zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG

CÁCH CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC ĐẸP

Khi may các sản phẩm đồng phục, điều chúng ta cần đặc biệt chú trọng chọn loại vải may đồng phục sao cho phù hợp với ngân sách vừa đẹp và thời trang. Để lựa chọn được loại vải ưng ý nhất trong hàng ngàn chất liệu có trên thị trường hiện nay, hãy cùng Đồng Phục Long Phụng tìm hiểu nhé.

 I. Chọn vải may đồng phục phải phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

1.1. Tư vấn chọn lựa chất liệu vải may đồng phục theo màu sắc thể hiện hình ảnh thương hiệu công ty bạn.

 1. Chọn vải vừa có chất liệu đẹp, vừa có màu sắc phù hợp thể hiện được hình ảnh thương hiệu của công ty. Để may lên những bộ đồng phục thật xinh xắn cho nhân viên của mình.
 2. Màu sắc là vũ khí sắc bén giúp quảng bá cho thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Vì thế đồng phục nhân viên được  vi như là đại sứ cho thương hiệu của mỗi Công ty.
 3. Hãy chọn những loại vải có màu sắc đơn giản, làm màu vải may đồng phục cho nhân viên công ty mình. Điều này sẽ giúp Công ty bạn có được những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi có thể truyền tải những thông điệp, hình ảnh công ty đến khách hàng và đối tác một cách tinh tế nhất, không ồn à, không phô trương và cũng tốn ít kinh phí.

1.2. Chon lựa chất liệu vải may những bộ đồng phục theo đặc tính công việc của từng bộ phận trong công ty

 1. Mỗi một bộ phận, một công việc sẽ có những đặc thù khác nhau. Nên trang bị đồng phục cho mỗi bộ phận cũng khác nhau đòi hỏi những yếu tố: thoải mái cho người mặc, tiện lợi cho công việc, kiểu dáng phải thiết kế đơn giản nhưng thời trang và ấn tượng.
 2. Vì thế  chất liệu vải được chọn may đồng phục phải đảm bảo được các tính chất trên. Để mạng lại hiệu quả làm việc là tốt nhất.
 3. Phụ thuộc vào ngân sách, đặc tính công việc, nhu cầu và mục đích sử dụng mà Quý Khách có thể chọn lựa chất liệu vải khác nhau để may đồng phục công ty mình. Mà vẫn đảm bảo tiêu chí bền, đẹp thời trang, nhưng hơn hết là tiết kiệm chi phí.

II. Chọn vải may đồng phục áo thun 

Nguyên tắc phân loại vải thun:

 • Sự co giản,.
 • Tỉ lệ %cotton và PE
 • Kiểu dệt vải

1. Chọn vải may áo thun đồng phục theo độ co giản

Đây là tiêu chí rất quan trọng quyết định đến mục đích lựa chọn loại vải sao cho phù hợp với tính chất công việc của người mặc. Vải thun hiện nay được chia ra 2 kiểu co giãn đó là vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều.

 • Vải thun 4 chiều:

Đây là loại vải co giản được cả 4 chiều. Thun 4 chiều khi bạn dùng lực kéo vải theo chiều ngang hay chiều dọc thì vải đều co giãn được. Đây là loại vải có mức độ co giản đàn hồi tốt nhất. Do đó sẽ tạo cảm giác thoải hơn cho người mặc trong quá trình lao động và vui chơi.

 • Vải thun 2 chiều:

Loại  vải này chủ yếu co giãn được theo chiều ngang hoặc chiều dọc, thường là chiều ngang hơn là chiều dọc. Mức độ co giản vải thun 2 chiều không bằng so với vải thun 4 chiều nên mang cảm giác khó chịu cho người mặc.

2. Chọn vải may đồng phục áo thun theo tỉ lệ % cotton và PE

+ Đây là tiêu chí rất quan trọng khi xét đến độ bền và mức độ thoáng mát chất vải.

+ Vải thun hiện nay là loại vải được cấu thành từ 2 thành phần chính đó là sợi cotton (hay còn gọi là sợi bông thiên nhiên) và sợi PE (sợi vải tổng hợp polyester có nguồn gốc từ than đá và dầu mỏ). Vải càng có nhiều thành phần là cotton thì càng thấm hút mồ hôi tốt và sẽ mang lại cảm giác thoáng mát khi mặc. Vải có thành phần PE cao thì sẽ không thấm hút mồ hôi tốt do đó khi mặc sẽ không được mát như vải có thành phần cotton cao.

+ Vải có thành phần cotton càng cao thì chất vải càng mềm, dễ bị nhăn, bề mặt vải không bóng láng, mặc thỏa mái mát mẻ. Vải có thành phần PE cao thì ngược lại.

– Vải thun 100% cotton:

Thành phần vải có 100% chất liệu là sợi bông tư nhiên.

+ Ưu điểm: Là loại vải mềm mịn, hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt rất tốt nên mang lại sự thoải mái, thoáng mát cho người mặc. Rất thích hợp để may đồng phục cho những nhân viên thường phải hoạt động mạnh hay làm việc ngoài trời.
+ Nhược điểm: Loại vải này có mức giá cao nhất so với các loại vải khác (sản phẩm có phần trăm cotton càng cao thì giá thành càng cao), là loại vải dễ bị nhăn, form vải không được cứng cáp, thường co rút nhiều trong lần giặt đầu, chất vải khô, độ bền kém hơn các loại vải có pha sợi nilon (PE) như vải cotton 65/35 hoặc cotton 35/65.

– Vải thun 65/35 (Vải Tixi):

Thành phần vải có 65% là sợi cotton và 35% là sợi PE.

+ Ưu điểm: Có độ hút ẩm khá tốt do có thành phần sợ cotton khá cao, form vải cứng cáp hơn, ít bị nhăn hơn, có độ bền cao hơn và giá thành thấp hơn so với vải thun 100% cotton

+ Nhược điểm: Cảm giác thoáng mát kém hơn vải thun 100% cotton nhưng không đáng kể.

– Vải thun 35/65 (Vải CVC):

Thành phần vải có 35% là sợi cotton, 65% là sợi PE.

+ Ưu điểm: Vải có độ bền cao, hầu như không nhăn và giá thành khá thấp.
+ Nhược điểm: Do tỉ lệ cotton thấp và PE cao nên độ hút ẩm và độ thấm hút mồ hôi kém hơn so với 2 kiểu vải ở trên, vải mặc khá nóng nếu người mặc phải lao động mạnh hoặc làm việc ngoài trời.

– Vải thun PE:

Thành phần vải 100% là sợi PE.

+ Ưu điểm: Vải có form cứng cáp, không nhăn, đồ bền rất cao, giá thành thấp nhất trong 4 loại vải trên. Vì là loại vải có giá thành mềm nhất và có độ bền cao nên được khá nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp chọn lựa. Nhưng với góc độ là người sử dụng là nhân sự công ty, Đồng Phục Long Phụng thường hay nói rằng khi mang chiếc áo thun đồng phục thoải mái dễ chịu cũng góp 1 phần đáng kể vào năng suất lao động.
+ Nhược điểm: Không thấm hút mồ hôi nên mang lại cảm giác nóng ẩm, không thoải mái cho người mặc.

III. Chọn vải may đồng phục áo thun theo mắt vải  

Đây là một tiêu chí rất quan trọng để phân loại vải thun và cũng là yếu tố quyết định đến bề mặt bên ngoài của loại vải. Tùy theo kiểu dệt mà những sợi vải sẽ tạo nên những bề mặt vải khác nhau. Trong đó vải thun cơ bản nhất là kiểu dệt Single (vải thun trơn), dệt kiểu cá sấu và dệt kiểu cá mập. Ngoài ra còn có những kiểu dệt khác như : dệt kiểu da cá, dệt kiểu mè (vải thun mè). Dựa vào mắt thường khi xem xét kĩ ta hoàn toàn có thể phân biệt được 3 loại vải thun được dệt bởi 3 kiểu dệt khác nhau đó là vải thun trơn, vải cá sấu/vải cá mập và vải thun lạnh.

Phân loại theo cách dệt vải:

Vải thun trơn

ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG
ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG

Được dệt bằng kiểu dệt Single, tạo ra 1 mặt trái và 1 mặt phải. Đây là loại vải thun rẻ tiền và phổ biến nhất trên thị trường, có thể may được nhiều kiểu áo thun khác nhau như áo thun cổ tròn, áo thun cổ tim, áo thun cổ trụ, áo thun raglan. Đây là loại vải nhẹ, có bề mặt láng mịn do nó là kiểu vải được dệt theo phương pháp mà các sợi vải sát nhau theo 1 chiều (kiểu dệt Single).

 

 

– Vải cá sấu/cá mập:

ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG
ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG

Có 2 loại vải trong nhóm này đó là vải thun cá sấu và vải thun cá mập, cả 2 loại vải thuộc nhóm này

đều chỉ thích hợp dùng để may áo thun đồng phục loại áo thun có cổ. Loại vải này mắt lưới dệt to hơn vải thun trơn( lỗ lưới đan dệt to hơn) đan nhau như những xích và có độ nhám chứ không láng mịn như thun trơn.  Riêng vải thun cá mập kiểu dệt kim giống như vải thun cá sấu nhưng có mắt lưới vải to hơn nên bề mặt vải không mịn bằng vải cá sấu, chất vải thô hơn, cứng hơn và nhám hơn, độ co giãn cũng kém hơn. Vải có giá thành thấp hơn vải thun cá sấu một chút.

 

–Vải thun lạnh:

ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG
ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG

Là loại vải có thành phần 100% là sợi PE. Bề mặt vải bóng láng, co dãn rất ít, không nhăn, không có lông vải (không bao giờ xù lông) . Vải mè cũng là 1 loại thun lạnh, có hạt giống như hạt mè trên mặt vải. Vải có giá thành thấp nhất nên thường được nhiều khách hàng chọn lựa.

Nhìn chung lại trong các loại vải  may áo thun đồng phục là: Vải cá sấu 65/35 căng kim 4 chiều –> Vải thun trơn 100 % cotton 4 chiều –> Vải thun mè. Bạn cần tìm hiểu kỹ thêm về chất liệu vải thun, nhưng cũng nên trao đổi với đơn vị may mặc mục đích phục vụ của áo thun theo tính chất công việc nhé. Ví dụ như với kỹ thuật viên sữa chữa thường xuyên đi hiện trường thì không nên dùng thun lạnh 100% sợi PE vì cực kì nóng, bí…gặp người có mùi cơ thể khiến cho họ rất mất tự tin, còn với mục đích ở phòng điều hòa thường xuyên như nhân viên bán hàng showroom thì chất liệu vải lạnh PE cũng là sự lựa chọn không tồi.

IV. Tư vấn chọn lựa vải may đồng phục

 Chọn vải may áo đồng phục công ty

 • Đồng phục công ty là 1 yếu tố quan trọng nhận diện thương hiệu của công ty và doanh nghiệp của bạn. Trong bất kỳ Công ty, doanh nghiệp nào thì những chiếc áo đồng phục nhân viên là điều nên có. Đồng phục không đơn thuần là trang phục cho cả tập thể nhân viên trong công ty, mà nó còn mang rất  nhiều ý nghĩa đối với các đối tác và khách hàng.
 • Các loại chất liệu vải  có thành phần totton cao như: 100%cotton trơn, cá sấu 65% cotton… là gợi ý lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Lựa chọn vải may áo thun team building

Để đặt may áo thun team building chọn chất liệu vải thun có độ co giãn tốt, khả năng thấm hút mồ hôi cao, thoáng mắt dễ chịu. Bảo đảm cho các hoạt động tập thể được diễn ra thoải mái, sôi động và vui vẻ nhất cho tất cả các mọi người tham dự.

Chọn  chất liệu vải may đồng phục công sở

 • Thường trong mỗi doanh nghiệp sẽ có nhiều loại đồng phục khác nhau cho từng bộ phận từng ngày khác nhau trong tuần. Đối với áo thun đồng phục sẽ mặc trong những ngày nhất định trong tuần.
 • Doanh nghiệp chọn áo thun đồng phục cổ trụ: nên lựa chon chất liệu vải cá sấu co giản 4 chiều. Vải này có độ co giản tốt, thấm hút mồ hôi, thoáng khí, độ bền cao, lên form áo đẹp.
 • Nếu may đồng phục áo thun cổ tròn; thì nên lựa chọn vải thun trơn 100% Cotton, thun trơn 35/65.

 Chọn chất liệu vải may đồng phục bảo hộ công nhân

 • Để may đồng phục bảo hộ công nhân may đồng phục công nhân, chủ doanh nghiệp thường chọn chất liệu vải kaki vì đảm bảo độ an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc.
 • Vải Kaki là vải có độ dày, thám hút mồ hôi tốt, có độ bền cao, ít bám bẩn, ít nhăn, dễ giặt ủi, rất thoải mái khi mặc. Đặc biệt giá thành phù hợp với ngân sách.

 Chọn vải may đồng trường học

Để may đồng phục trường học chọn chất liệu vải có độ bền cao, thấm hút mồ hôi tốt, ít bám bụi, dễ giặt không bị phai màu trong quá trình sử dụng. Mang đến cho các em bộ đồng phục vừa đẹp vừa thoải mái nhất khi mặc, tránh gây khó chịu suốt ngày dài học tập, hoạt động, vui chơi. Chọn vải có thành phần cotton cao và độ co giản tốt.

 

 Chọn vải may đồng phục nhà hàng, khách sạn

 • Để may đồng phục nhà hàng, khách sạn cần dựa trên tiêu chí: may theo từng bộ phận, may theo ngành dịch vụ, may theo tính chất công việc….
 • Đây là ngành đặc thù nên đồng phục nhà hàng khách sạn cần thiết kế tôn vóc dáng, toát lên phong thái chuyên nghiệp, sử dụng chất liệu thoáng mát, co giản và thấm hút mồ hôi.
 • Các loại vải có thể dùng như: các loại vải kate, xi, cotton, polyester, silk, linen, kate …

 Chọn vải may đồng phục áo khoác áo gió 

Vải Suýt, vải karo chéo…

Chọn vải may đồng phục tạp dề

Tùy thuộc vào yêu cào và ngân sách mà lự chọn những loại vải khác nhau để may tạp dề như: Da giả Simili, Jean, vải kate ford, kate silk, Kaki cotton 65/35, vải kaki xi, vải dù, Canvas, vải không dệt, vải thun…

 V. Lợi ích của khách hàng khi lựa chọn đặt may đồng phục tại Đồng Phục Long Phụng

 • Với nhiều năm kinh nghiệm làm đối tác cho các doanh nghiệp lớn nhỏ đã đủ để làm bạn hài lòng?
 • Sở hữu dây chuyền sản xuất khép kín tối ưu được chi phí: từ khâu tư vấn thiết kế, kiểm soát rập, vẻ sơ đồ bằng hệ thống máy CNC nên đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối về form dáng, kiểm soát mẫu đối, cho tới sản xuất hàng loạt, đến khâu hoàn thành trao tới tay khách hàng là sản phẩm chất lượng cao nhưng giá thành vô cùng hợp lý.
 • Đội ngủ nhân viên có chuyên môn kỹ thật có nhiều năm trong lĩnh vực may mặc tạo ra những sản phẩm chất lượng tuyệt vời. Đem đến cho Quý Khách hàng lựa chọn phù hợp với thực trạng Doanh nghiệp bạn.
 • Đồng Phục Long Phụng đã và đang là đối tác trực tiếp của nhiều đơn vị lớn nhỏ đủ ngành nghề: Du lịch, nội thất, đồ gia dụng, trường học, lữ hành… sản phẩm mà Đồng Phục Long Phụng mang tới cho khách hàng chất lượng tốt, mẫu mã đẹp rất thời trang, nhưng giá vô cùng hợp lý.
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc.
 • Chất liệu vải: đa dạng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách yên tâm lựa chọn.
Có sử dụng nguồn internet.

Quý khách có bất kì những câu hỏi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ, giá cả, thiết kế, tiến độ đơn hàng….hoặc về chúng tôi vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐỒNG PHỤC LONG PHỤNG

 • Điện thoại: 0933 225 323
 • Zalo: 0933 225 323
 • Email:  Thuypham.htp@gmail.com.
 • Email:  Dongphuclongphung.cn@gmail.com.
 • Website: dongphuclongphung.com
 • Chúng tôi đảm bảo đáp ứng hỗ trợ nhanh nhất tới Quý khách 24/7 tất cả các ngày trong tuần.
 • Địa chỉ: 153/16/10 đường số 10, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top